Ngày mai (20/12), băng tuyết có tiếp tục phủ trắng đỉnh Fansipan?

Không khí lạnh mạnh đã khiến băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan đêm qua và vẫn tiếp tục được tăng cường xuống nước ta vào đêm nay (19/12).

Sáng nay (19/12), một lớp băng tuyết trắng xóa bất ngờ phủ trắng cây cỏ, chóp tam giác, khu vực sàn gỗ, các bậc cầu thang… trên đỉnh Fansipan (Lào Cai).

Nhiệt độ đo được đêm qua tại Fansipan xuống thấp nhất khoảng âm 7 độ C và vào lúc 7h00 sáng nay ghi nhận là âm 4 độ C. Sau khi nắng lên, lớp băng tuyết bắt đầu tan dần.

Băng tuyết đã tạo ra một phong cảnh rất đẹp và hiếm, không phải khi nào cũng xảy ra tại Việt Nam. Nhiều du khách tham quan như ngỡ mình đang lạc vào mùa đông ở châu Âu.

Nhiều người đang háo hức lên kế hoạch để có thể được ngắm băng tuyết. Liệu, ngày mai, băng tuyết có còn xuất hiện trên đỉnh Fansipan?

Về vấn đề này, chiều tối 19/12, ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, đêm qua, đỉnh Fansipan trời quang mây từ nửa đêm đến 6 giờ sáng, do đó, nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, chỗ nào có nước, chỗ đó có băng tuyết.

“Đêm nay chắc chắn vẫn còn băng tuyết và đêm mai có thể còn và đêm mốt (21/12-PV) không còn nữa”, ông Hải chia sẻ.

Phó Tổng Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thêm, đêm nay (19/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ hôm nay (19/12) đến 21/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ 9-12 độ C, các tỉnh vùng núi và trung du 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C.

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9, sóng biển cao từ 4-6m. Biển động mạnh.

< Trở lại

Bài viết liên quan